0983 22 33 99 - 0975 00 55 54
Công Ty TNHH Xây Dựng Vận Tải Quốc Tuấn
công ty tnhh xây dựng vận tải quốc tuấn
VPGD: Khu phố Mỹ Thạnh, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ ,Tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu 2
Điện thoại: 0983 22 33 99 - 0975 00 55 54
Cát bê tông rửa
Liên hệ
  • Giá cả hợp lý
  • Dịch vụ hoàn hảo
  • Chất lượng tốt nhất
  • Nhanh chóng
Nội dung
Như các bạn đã biết, để thực hiện công trình xây dựng lớn hay nhỏ đều phải sử dụng cát. Cát sử dụng trong lĩnh vực xây dựng lại có rất nhiều loại khác nhau, do đó việc nhận biết chính xác các sản phẩm cát giúp bạn tránh được những sai xót, hậu quả nghiêm trọng khi lựa chọn sai vật liệu.


 

Mỗi giai đoạn của công trình lại sử dụng các loại cát khác nhau. Ví dụ như: san lấp nền cần sử dụng cát san lấp, cát bê tông rửa sử dụng trong quá trình đổ bê tông tạo nền móng, kết cấu của công trình, cát xây tô sử dụng trong quá trình xây tường và hoàn thiện…Bởi vậy, chất lượng của cát sẽ có ảnh hưởng lớn tới công trình xây dựng. Chỉ cần mắc phải một sai xót nhỏ trong quá trình lựa chọn vật liệu cũng có ảnh hưởng tới chất lượng của cả công trình trong quá trình sử dụng sau này.

Do đó, việc nắm vững đặc điểm của từng loại cát trong xây dựng giúp bạn lựa chọn chính xác loại vật liệu cần sử dụng trong từng công đoạn cụ thể. Mỗi loại cát lại có tính chất vật lý, yêu cầu kỹ thuật, thành phần khác nhau. Bởi vậy, những người nắm vững kiến thức về các loại cát có thể phân biệt chúng bằng mắt thường thông qua những tính chất bên ngoài như: màu sắc, kích thước hạt, độ mịn, độ bám dính…

Để chọn được cát bê tông rửa chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và mang tới chất lượng bê tông tốt thì bạn nên tham khảo những đặc điểm của sản phẩm này dưới đây.

Đặc điểm của cát bê tông rửa :

Cát bê tông rửa hay còn có tên gọi là cát trộn bê tông, cát đổ bê tông. Đây là loại cát có kích thước hạt lớn, sạch giúp mang tới độ kết dính cao khi được trộn với xi măng trong quá trình đổ bê tông.

Tiêu chuẩn về kỹ thuật của cát bê tông rửa:

  • Có mô - đun độ lớn từ 2,0 –3,3
  • Có hàm lượng muối gốc sunphát và sunphít không quá 1% khối lượng.
  • Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm không được vượt quá 5% khối lượng
  • Hàm lượng mica trong cát không được lớn hơn 1% theo khối lượng

Nếu muốn bê tông đạt chất lượng cao khi đổ cần phải sàng sạch cát để loại bỏ bớt tạp chất, rửa sạch và chia theo tỷ lệ thích hợp khi trộn bê tông.

Cát bê tông rửa thường là loại có mô –đun hạt lớn, sạch bởi nếu sử dụng cát mịn có chứa nhiều tạp chất như: bùn, bụi bẩn, sét… chúng sẽ tạo nên 1 màng mỏng trên bề mặt cốt liệu và ngăn cản sự tiếp xúc giữa xi măng cùng với những thành phần khác khi đổ bê tông. Đồng thời chúng làm giảm sự kết dính, giảm độ cứng của bê tông, từ đó làm giảm chất lượng công trình.

Đối với bê tông tươi: Nếu sử dụng cát mịn sẽ làm tăng lượng nước trộn, do đó gây ảnh hưởng tới thời gian đông kết và làm tăng khả năng bị nứt nẻ do co ngót.

Còn đối với loại bê tông rắn: Sử dụng cát mịn sẽ làm cho cường độ, khả năng chống thấm của bê tông bị giảm, điều này cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

Vì vậy, khi đổ bê tông không được sử dụng loại cát mịn, cát nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất. Nên sử dụng cát bê tông rửa loại hạt to, sạch và có lẫn ít tạp chất.

Như vậy, cát bê tông rửa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nên chất lượng công trình. Bởi chất lượng của cát có ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông. Nếu muốn lựa chọn được sản phẩm cát bê tông có chất lượng cao thì quý vị đừng bỏ qua những đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật khi lựa chọn loại vật liệu xây dựng này.

Sản phẩm liên quan
Cát đen là loại cá...
CÁT XÂY DỰNG CÓ MẤY...
Cát bê tông là...
Cát là một trong...
Zalo Mr Hải
Zalo Mr Toản
0983 22 33 99
0935 22 99 33